3 loại thực phẩm rất có lợi cho những người cao tuổi

Nấm có tác dụng tăng cường sức miễn dịch: Song song với tuổi tác mỗi năm một cao, sức miễn dịch của cộng đồng người cao tuổi cũng mỗi năm một suy giảm, mùa đông rất dễ cảm cúm, trường hợp viêm nhiễm đường hô hấp không chóng khỏi. Cùng với sức miễn dịch suy giảm, sức miễn dịch của chất dịch và tế bào trong cơ thể đều có phần sa sút, kháng thể trong máu giảm thiểu, các tế bào tham gia đáp ứng miễn dịch cũng giảm thiểu, trường hợp này càng dễ mắc bệnh ung thư, cho nên người cao tuổi nâng cao sức miễn dịch là điều hết sức quan trọng. Cộng đồng người cao tuổi cần phải thường xuyên ăn các loại nấm trong bữa ăn hàng ngày, thực phẩm loại nấm không những ít chất béo, chứa nhiều vitamin và chất xơ thực phẩm, mà hàm lượng Fungus polysaccharide cũng rất cao, ví dụ như trong nấm hương có chứa Lentinan, một thành phần có tác dụng nâng cao sức miễn dịch của cơ thể con người.

Trứng gà có tác dụng bảo vệ thần kinh não: Kể từ khi ra đời, tế bào thần kinh trong cơ thể con người đã không còn sinh trưởng nữa, cùng với tuổi tác mỗi năm một tăng cao, số lượng tế bào thần kinh bị giảm dần. Não bộ có trọng lượng nặng nhất vào giai đoạn từ 20-25 tuổi, sau đó sẽ giảm dần, sau 60 tuổi bị giảm rõ rệt, lượng tế bào giảm từ 10-30%, tốc độ truyền dẫn thần kinh cũng suy giảm. Vì vậy, cộng đồng cao tuổi dễ xuất hiện trường hợp năng lực hoạt động của tinh thần bị giảm, trí nhớ suy giảm, dễ mệt mỏi, động tác trở nên chậm chạp v.v. Các thành phần như kẽm, Taurine ( một axít amin bán thiết yếu), Lecithin … đều liên quan tới cung cấp dinh dưỡng cho não bộ, nhất là thành phần Luridine trong Lecithin còn có thể sản sinh Ach, đó là chất truyền dẫn thần kinh.

Sữa bò có tác dụng bảo vệ xương cốt: Mật độ xương của cộng đồng người cao tuổi giảm xuống, tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ trên 60 tuổi chiếm tới 60%. Do xuất hiện chứng loãng xương, xương hàm cũng sẽ bị teo, răng của người cao tuổi dễ bị lung lay và rụng. Chứng loãng xương liên quan tới hoóc môn nội tiết giảm thiểu cũng như thiếu canxi và vitamin. Chuyên gia đề nghị người cao tuổi cần phải uống sữa hàng ngày, bởi vì trong sữa bò chứa chất canxi cần thiết cho cơ thể con người, bên cạnh đó còn có thể lựa chọn sử dụng sữa bò tăng thêm vitamin A và vitamin D.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>