Bài hát Ánh trăng nói hộ lòng em/月亮代表我的心 – Bài hát để đời của Đặng Lệ Quân

Tiểu sử Đặng Lệ Quân: Cô sinh ra tại thôn Điền Dương, huyện Vân Lâm, Đài Loan Trung Quốc trong một gia đình quê gốc ở tỉnh Hà Bắc. Tên gọi Lệ Quân là do người cha đặt, dựa theo tên gọi của nhân vật Mạnh Lệ Quân đời nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc. Năm 1963 cô tham gia cuộc thi hát Hoàng Mai Hí và được giải, năm 1967 ra đĩa nhạc đầu tiên và ngay lập tức được ưa chuộng tại Đài Loan Trung Quốc. Sau cải cách những bài hát trữ tình của cô được nhân dân nội dịa Trung Quốc đón nhận và hâm mộ. Đặng Lệ Quân được nhân dân Trung Quốc gọi là Tiểu Đặng, cùng với nhà lãnh đạo cộng hòa nhân dân Trung Hoa đương thời là Đặng Tiểu Bình trở thành những cái tên được biết đến nhiều nhất.

Đặng Lệ Quân là ngôi sao nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng của tỉnh Đài Loan, cô được mệnh danh là “Đệ nhất danh ca châu Á”. Ngoài tỉnh Đài Loan, Đặng Lệ Quân còn rất được hâm mộ tại Hồng Kông, Trung Quốc đại lục , Singapore, Malaysia, Thái Lan và Nhật Bản.

Đặng Lệ Quân là người đoan trang, nề nếp vì thích cuộc sống trầm lặng, nội tâm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>