Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng cây phủ trắng băng tuyết ở A Nhĩ Sơn

Rừng cây phủ trắng băng tuyết ở A Nhĩ Sơn là thắng cảnh du lịch đặc sắc mùa đông của khu vực A Nhĩ Sơn Khu tự trị Nội Mông. Khu du lịch này cách thành phố A Nhĩ Sơn 5km về phía Nam. Đây là ranh giới giữa lĩnh Nam và lĩnh Bắc của Đại Hưng An Lĩnh, có đặc điểm mực nước biển cao, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn, rừng cây um tùm rậm rạp. Mỗi khi mùa đông đến, bức tranh thiên nhiên kỳ thú với hàng nghìn hàng vạn cây lê nở hoa khoe sắc sẽ hiện lên trước mắt du khách.
Cứ đầu mùa đông, phần lớn khu vực Nội Mông bắt đầu đón trận tuyết đầu tiên, nhưng A Nhĩ Sơn đã “nghìn dặm đóng băng, vạn dặm tuyết bay”. Những ngày qua, do điều kiện thời tiết thích hợp, ở Đại Hưng An Lĩnh thuộc khu vực A Nhĩ Sơn đã xuất hiện kỳ quan rừng cây phủ trắng băng tuyết chạy dài mấy trăm dặm.

Tuyết đóng băng trên cành cây, còn được gọi là “cây băng tuyết”. Mùa đông giá rét, hơi nước trong không khí gặp lạnh ngưng tụ thành tuyết và rơi xuống ở dạng những tinh thể nhỏ màu trắng. Nó được hình thành tự nhiên trong môi trường địa lý độc đáo. Vẻ đẹp của “Cây băng tuyết” không những trắng tinh trong suốt, mang dáng dấp thuần khiết tao nhã, mà còn là “máy làm sạch” không khí thiên nhiên khổng lồ.

Do tỷ lệ che phủ của rừng nguyên sinh cao, nên khu vực A Nhĩ Sơn có địa hình độc đáo, không khí ẩm ướt, khí hậu ôn hoà, hàng năm cứ vào mùa này đều xuất hiện kỳ quan thiên nhiên rừng cây phủ trắng băng tuyết trên diện rộng trong thời gian dài. Hàng năm đều thu hút hàng trăm nhiếp ảnh gia từ các địa phương trong cả nước đổ về đây chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên, rất nhiều tác phẩm của họ đã giành giải thưởng lớn ở trong và ngoài nước. Đây cũng là một tuyến du lịch phong cảnh độc đáo về mùa đông ở A Nhĩ Sơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>