Chính sách thị thực mới của Trung Quốc được du khách nước ngoài hoan nghênh

Đầu năm mới, để cung cấp trải nghiệm dịch vụ càng nhanh tiện và thoải mái cho du khách quá cảnh được hưởng chính sách miễn thị thực trong vòng 72 tiếng đồng hồ, Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh đã đưa ra sản phẩm khách sạn ưu đãi riêng. Những khách sạn này là những khách sạn 4 sao hoặc 5 sao nằm dọc tuyến đường xe buýt ra sân bay, và gần trung tâm thương mại và điểm du lịch nổi tiếng. Bằng “Con dấu nhập cảnh tạm thời” đóng trên hộ chiếu, du khách được hưởng ưu đãi phòng ở với chiết khấu cao và dịch vụ chăm sóc chu đáo của khách sạn.Miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ có nghĩa là, nếu một du khách từ Mỹ đến Hàn Quốc, trên đường dừng lại ở Bắc Kinh, vì Bắc Kinh là thành phố thực thi chính sách này, du khách này không cần xin thị thực Trung Quốc mà có thể ở lại Bắc Kinh trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Hiện nay, đa số các sân bay lớn có lượng vận chuyển hành khách đứng đầu Trung Quốc đều đã thực thi chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sân bay Thủ đô Sử Bác Lợi cho biết, kể từ khi Bắc Kinh thực thi chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ, số lượng du khách được hưởng chính sách miễn thị thực này đã xuất hiện đà tăng trưởng ổn định. Đặc biệt là số lượng du khách năm 2014 đã tăng với mức lớn so với cùng kỳ năm 2013, số lượng du khách quá cảnh được hưởng chính sách miễn thị thực đã lên tới hơn 40 nghìn lượt người.

“Dù xét về tỷ lệ tăng trưởng của du khách hay phản hồi của du khách, chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ đã thực hiện mong muốn ban đầu, tăng cường sức hấp dẫn về du lịch và sức cuốn hút về giao lưu thương mại quốc tế của Bắc Kinh, thu hút càng nhiều du khách quốc tế trung chuyển ở Sân bay Thủ đô”. Ông Sử Bác Lợi nói, để càng nhiều du khách hải ngoại tìm hiểu chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ, Sân bay Thủ đô và Ủy ban Du lịch thành phố Bắc Kinh hợp tác quảng bá nhằm mở rộng phạm vi hiểu biết và sức ảnh hưởng của chính sách này.

Năm 2013, Quảng Châu được phê chuẩn thực thi chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ, năm sau số lượng du khách nước ngoài trung chuyển ở Sân bay Bạch Vân đã tăng 8%. Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sân bay Bạch Vân Mã Tâm Hàng nói: “70% trong số du khách trung chuyển ở Sân bay Bạch Vân là du khách nước ngoài, điều này có nghĩa là Sân bay Bạch Vân đã đặt nền móng vững chắc cho vị trí đầu mối nhập cảnh miền Nam Trung Quốc”. Dự kiến, năm 2015 du khách nước ngoài sẽ chiếm hơn 20% tổng số du khách qua Sân bay Bạch Vân, số lượng du khách nước ngoài trung chuyển sẽ vượt 1 triệu 600 nghìn lượt người.

Thành Đô là thành phố miền Tây Trung Quốc rất được du khách nước ngoài yêu thích, Thành Đô cũng là một trong 4 đầu mối hàng không cấp quốc gia Trung Quốc, ngang hàng với Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ đang tiếp thêm sức sống mới cho du lịch Thành Đô. Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô đã đưa ra cả gói nội dung dịch vụ trung chuyển, bao gồm dành ưu đãi về tiêu dùng ở nhà ga sân bay và khách sạn chỉ định, dành khu nghỉ riêng và sắp xếp xe đến thẳng điểm du lịch.

Chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ cũng trở thành chính sách có lợi giúp thành phố Đại Liên, thành phố quan trọng trong ngành hàng không miền Bắc Trung Quốc cạnh tranh trở thành đầu mối hàng không khu vực Đông Bắc Á. Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lý Gia Tường cho biết, là sân bay đầu mối vận chuyển hành khách và hàng hoá ở khu vực Đông Bắc Á, Sân bay Quốc tế Đại Liên được phê chuẩn thực thi chính sách “Miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ” mang lại lợi ích trực tiếp cho phát triển kinh tế – xã hội của Đại Liên.

Thế nhưng, theo nhiều du khách nước ngoài, 72 tiếng đồng hồ vẫn còn chưa đủ. Đối với “Cánh cửa sổ Trung Quốc” tạo tiện lợi cho du khách thưởng ngoạn Trung Hoa tươi đẹp này, ngày càng nhiều du khách nước ngoài mong: “Thời hạn có thể dài hơn một chút so với 72 tiếng đồng hồ được không?”

Ông Sử Bác Lợi cho biết, kết quả nghiên cứu về nhu cầu của du khách cho thấy, 40% du khách cho rằng 72 tiếng đồng hồ chưa đủ, khó mà đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm danh lam thắng cảnh và văn hóa của Bắc Kinh. “Mong cùng với chính sách này được thực hiện vào chiều sâu, có thể từng bước kéo dài thời hạn miễn thị thực, để càng nhiều du khách hải ngoại có cơ hội đích thân cảm nhận sức cuốn hút của thành phố Bắc Kinh có lịch sử lâu đời”.

Nhân viên Văn phòng cửa khẩu thành phố Quế Lâm, Khu Tự trị Quảng Tây cho biết, sau khi công dân 51 nước được hưởng chính sách miễn thị thực cho du khách quá cảnh trong vòng 72 tiếng đồng hồ, cửa khẩu Quế Lâm đã được phê chuẩn thực thi chính sách miễn thị thực cho đoàn du lịch của 10 nước ASEAN nhập cảnh trong vòng 6 ngày. Đối với đa số du khách các nước ASEAN đặc biệt đến Quế Lâm du lịch, 72 tiếng đồng hồ chưa thể thưởng thức đầy đủ cảnh đẹp ở Quế Lâm, đơn giản hoá thủ tục du lịch cho du khách các nước ASEAN sẽ thu hút càng nhiều du khách đến Quế Lâm du lịch.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>