Cuộc sống yên bình của những người cao tuổi tại thành phố biển Yên Đài

Thành phố Yên Đài tỉnh Sơn Đông thành phố biển miền đông Trung Quốc là một trong mười thành phố thích hợp cư trú nhất Trung Quốc, với khí hậu dễ chịu, sản vật phong phú, không khí trong lành được tôn vinh là một trong những thành phố thích hợp người cao tuổi cư trú nhất Trung Quốc, mà huyện Long Khẩu Yên Đài là một trong một trăm huyện mạnh của Trung Quốc, không những kinh tế phát triển nhanh chóng, do địa bàn huyện dựa vào dãy núi xanh biếc hình vòng cung, ôm ấp vịnh biển xanh ngắt, non nước hữu tình, được tôn vinh là quê hương Người trường thọ./images/post/2015/01/27/14//A161717E-535A-445D-AE54-375242955C2C_mw1024_s_n.jpgSau những năm tháng miệt mài làm việc, bà Lã Lệ Minh hơn 60 tuổi đã nghỉ hưu mấy năm rồi, thời gian nhàn rỗi nhiều, nhưng vẫn khiến bà cảm thấy không thích ứng chút nào. Bà tích cực hòa mình vào cuộc sống hiện đại, xây dựng một nhóm Wechat trong mặt bằng mạng xã hội- mạng Internet sốt nhất Trung quốc hiện nay, giữ quan hệ mật thiết với dăm ba người bạn thân. Các bạn cao tuổi thông qua Wechat liên hệ với nhau, tổ chức hoạt động giải trí tập thể, làm phong phú cuộc sống của mình.

Hôm nay là ngày hoạt động ăn bữa cơm đoàn tụ của nhóm bạn thân Wechat “Mu-lao-hu” tức “Cọp bà”, địa điểm ở nhà bà Viên Phượng Lan là một trong những thành viên của nhóm, bốn bạn thân của nhóm đã sớm mang những món ăn ngon của mình nấu góp vui bữa ăn tập thể.

Đang ăn uống đông vui, điện thoại di động của bà Viên Phượng Lan reo vang, hoá ra là bà Lã Lệ Minh làm xong việc nhà đến tham gia bữa ăn tập thể của nhóm bạn thân. Sau khi ăn uống xong, nhóm bạn thân “Cọp bà” ngồi quây quần vừa chơi bài Tú-lơ-khơ vừa kể chuyện gia đình.

Chập tối, thời gian tụ tập của nhóm Wechat “Cọp bà” hôm nay cũng sắp kết thúc, mọi người đang chuẩn bị chia tay nhau, bà Minh khẩn trương đưa ra kế hoạch gặp mặt lần sau.

Bà Vương Kiến Hoa sử dụng Wechat không bao lâu, nhưng thấy bà thao tác thoăn thoắt các kỹ năng của di động, cũng biết là người có thâm niên. Theo bà Hoa, sự vật mới Wechat không những tiện lợi cho liên lạc thường ngày và tổ chức gặp mặt, mà còn tiện lợi cho bạn bè thân thích cùng chia sẻ thông tin, làm cho cuộc sống càng thêm phong phú muôn màu muôn vẻ.

Huyện Long Khẩu thành phố Yên Đài có núi có biển, phong cảnh tươi đẹp, mùa đông không lạnh, mùa hè không nóng, thu hút không ít người cao tuổi lúc trẻ đi xa làm ăn, sau khi nghỉ hưu về quê dưỡng lão. Bà Viên Phượng Anh hơn 60 tuổi là người cùng tuổi với Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sau khi nghỉ hưu cùng chồng bà quyết định từ Hàn Đan tỉnh Hà Bắc về quê hương Long Khẩu sống cuộc sống tuổi già. Bà Viên Phượng Anh cho biết, chúng tôi ở Hàn Đan hơn 40 năm, sau khi nghỉ hưu thường hay về quê hương, Long Khẩu có môi trường tốt, không khí trong lành. Ở đây có nhiều người nhà có thể chăm sóc lẫn nhau. Thực ra ở Hàn Đan lâu năm, cảm giác lớn nhất của tôi là thiếu thốn tình cảm họ hàng, cảm thấy tình cảm người thân thật đáng quí, muốn về quê hương, nhìn ai cũng cảm thấy phấn khởi.

Hai vợ chồng bà Viên Phượng Anh sắp xếp cuộc sống của mình rất có qui luật, hàng ngày ngoài cùng các bạn cao tuổi ca hát, nhảy múa, du ngoạn ngoại ô, tản bộ ra, ông bà ở nhà đọc sách xem báo. Hai ông bà ngày thường quan tâm nhất là việc rèn luyện sức khỏe và dưỡng sinh, để không phiền hà đến con cái.

Theo tiêu chuẩn thông lệ quốc tế, từ năm 2000, Trung Quốc đã bước vào xã hội người già, vấn đề dưỡng lão đã trở thành vấn đề không thể coi nhẹ. Trước bối cảnh như vậy, Chính phủ Trung Quốc đã tích cực khuyến khích lực lượng xã hội tham gia phát triển ngành nghề liên quan tới dưỡng lão và dịch vụ. Những năm gần đây, Long Khẩu do có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, xuất hiện rất nhiều Cơ cấu dưỡng lão dân lập, tiếp đón nhiều người cao tuổi từ tỉnh Sơn Đông thậm chí các nơi Trung Quốc đến dưỡng lão, Tập đoàn Nam Sơn Long Khẩu là một trong những doanh nghiệp ấy.

Hiện nay, Tập đoàn Nam Sơn Long Khẩu đã xây dựng xong công trình phục vụ dưỡng lão hoàn thiện và các ngành nghề đồng bộ liên quan như Trung tâm điều dưỡng nghỉ ngơi, bệnh viện, viện chăm sóc người già, công viên, Đại học người cao tuổi.v.v…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>