Cuộc sống vợ chồng không ổn định sẽ dẫn đến một số bệnh

Các chị em phụ nữ không sinh hoạt vợ chồng một cách bình thường và có quy luật, thì không những bị rối loạn nội tiết, mà còn bị teo âm đạo. Ở trong trạng thái ức chế tình dục trong thời gian dài, thì rất dễ bị rối loạn kinh nguyệt, viêm tuyến sữa, khối u tử cung, u nang buồng trứng v.v. Do không có ai để gửi gắm và thổ lộ tình cảm, nên một số chị em nhiều tuổi còn chưa thành lập gia đình, luôn ở trong trạng thái ức chế, cũng là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Mà sinh hoạt vợ chồng không được bình thường càng là nguyên nhân quan trọng khiến chị em mất ngủ.Những chị em nhiều tuổi vẫn chưa thành lập gia đình, do áp lực công tác, làm việc và sinh hoạt không có quy luật, không có ai để thổ lộ tâm tình v.v, là nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết. Chuyên gia nhắc nhở những chị em này, nên định kỳ đi khám phụ khoa.

Có một số chị em nhiều tuổi còn chưa thành lập gia đình cứ tưởng rằng chỉ có những chị em đã thành lập gia đình mới phải đi khám phụ khoa.

Do những chị em nhiều tuổi còn chưa thành lập gia đình, không sinh hoạt vợ chồng một cách có quy luật và bình thường, không những dễ bị rối loạn nội tiết, mà còn dẫn đến teo âm đạo, chất nhờn ít, giảm sức đề kháng, dẫn đến viêm hệ thống tiết niệu. Luôn ở trong trạng thái chế ức tình dục dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, viêm tuyến sữa, khối u tử cung, u nang buồng trứng v.v, thậm chí mắc bệnh ung thư niêm mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Học giả về tâm lý của Mỹ cho biết, khi một người đang ở trong thời kỳ dục vọng cao, mà trong thời gian dài không sinh hoạt vợ chồng, thì hệ thống thần kinh ở trong trạng thái càng khó khống chế, bồn chồn, bứt rứt, dẫn đến mất ngủ. Đối với chị em phụ nữ triệu chứng này lại càng nổi bật.

Chuyên gia y học của Mỹ công bố việc thường xuyên sinh hoạt vợ chồng một cách có quy luật sẽ thu được hiệu quả điều trị tốt đối với cơ thể, có thể kéo dài tuổi thọ.

Thứ nhất là, chị em phụ nữ rất dễ mất ngủ, mà sau khi sinh hoạt vợ chồng một cách thoải mái, thì cả người cảm thấy nhẹ nhõm và tự nhiên buồn ngủ. Mà sinh hoạt vợ chồng càng cảm thấy mãn nguyện thì sau đó càng dễ ngủ.

Thứ hai là trong vòng 5-7 ngày trước kỳ kinh nguyệt, sự vận động, co bóp của cơ bắp trong khi sinh hoạt vợ chồng giúp cho máu tăng nhanh tốc độ chảy vào vùng xương chậu, đi vào vòng tuần hoàn chung của máu, giảm bớt áp lực của xương chậu, qua đó bụng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Thứ ba là qua nghiên cứu cho thấy, một chất chống vi khuẩn trong tinh trùng có thể khử vi trùng gây bệnh. Vì vậy, có thể giúp bộ phận sinh dục của người phụ nữ không bị vi khuẩn xâm nhập. Mà những chị em phụ nữ trong thời gian dài không sinh hoạt vợ chồng, càng dễ mắc các chứng bệnh: Viêm âm đạo, viêm niêm mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng v.v.

Thứ tư là sinh hoạt vợ chồng có thể tăng thêm sức hoạt động của xương chậu, chân tay, khớp xương, cơ bắp, xương sống, thúc đẩy sự tuần hoàn của máu, tăng cường chức năng của tim và phổi. Những người sinh hoạt vợ chồng bình thường thì tỷ lệ có nguy cơ mắc bệnh tim giảm ít nhất 10 % so với những người sinh hoạt vợ chồng không được bình thường.

Giáo sư Lý Á Lợi, Chủ nhiệm khoa Phụ sản của Học viện Trung Y , Trung Quốc cho biết: Các chị em phụ nữ có thể thông qua những hiện tượng trước và sau khi sinh hoạt vợ chồng để kiểm tra bệnh phụ khoa.

Khi sinh hoạt vợ chồng ra máu, là tín hiệu của bệnh viêm hoặc ung thư cổ tử cung v.v. Cho dù ra máu rất ít, cũng phải coi trọng, đi bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Vì đây là triệu chứng của thời kỳ giữa và cuối của căn bệnh.

Ra khí hư không bình thường. Chủ yếu quan sát xem ra khí hư như thế nào và có mùi hôi hay không. Nếu như ra khí hư như bã đậu, thì có thể là do viêm nấm âm đạo, nếu như ra khí hư như bọt thì phải đề phòng viêm âm đạo do vi trùng roi, nếu ra khí hư màu xám, có mùi tanh thì có thể là bị nhiễm vi trùng.

Sau khi sinh hoạt vợ chồng cảm thấy đau bụng, đau lưng thì có thể là liên quan đến bệnh viêm xương chậu, niêm mạc tử cung bị xê dịch v.v, kiến chị em khi không có kinh nguyệt nên đến bệnh viện khám bệnh.

Nếu như khi xoa hoặc nắn ngực cảm thấy đau, sờ thấy cục cứng, nên chú ý có phải bị khối u hay không ?

Đối với những chị em ở vào thời kỳ trước và sau khi mãn kinh, cũng tức là những chị em ở độ tuổi canh niên, do chức năng của buồng trứng suy giảm, khiếm cho hoóc môn nữ tính giảm xuống, niêm mạc âm đạo mỏng đi, chất nhờn ít, khiến cho chị em khi sinh hoạt vợ chồng cảm thấy đau, triệu chứng này cũng không thể coi nhẹ, nên điều chỉnh sức khỏe, duy trì sinh hoạt vợ chồng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>