Hồng Công Trung Quốc tổ chức quản lý xe Taxi ra sao?

Hồng Công có gần 20 nghìn chiếc xe tắc xi, cạnh tranh phần mềm “Đáp xe APP”cũng bắt đầu nổi lên như cồn, phần mềm “Đáp xe APP” liệu có ảnh hưởng hình thức vận hành kinh doanh truyền thống của xe tắc xi không ? Chính quyền Đặc khu tiến hành qui định và quản lý như thế nào ? Thị trường xe tắc xi của Hồng Công có tồn tại “Tắc-xi đen” tức xe tắc xi không có giấy phép chở khách hay không ?/images/post/2015/01/27/14//beijing_taxi.jpgHiện nay, Hồng Công có hơn 18 nghìn xe tắc xi, hàng ngày chở khoảng 1 triệu 300 nghìn lượt người, chiếm khoảng 12 % tổng lượng khách đáp xe công cộng hàng ngày của Hồng Công. Được biết, Ngành tắc xi Hồng Công do các cơ quan chính quyền quản lý như Cục môi trường vận tải và dịch vụ việc làm, Sở Vận tải, Sở Môi trường, Sở Môi trường, Phòng Cảnh vụ.v.v… thông qua qui hoạch, quản lý dịch vụ và giám sát, Chính quyền Đặc khu Hồng Công cố gắng cung cấp dịch vụ xe tắc xi an toàn, hiệu quả cao, bảo vệ môi trường và chất lượng tốt.

Cụ thể mà nói, Chính quyền không những thống nhất cấp phát Bằng lái xe tắc xi, xác định giá cả thu phí xe tắc xi, qui định loại xe tắc xi, hoạch định phạm vi kinh doanh và bến xe, còn thống nhất cấp phát giấy phép xe tắc xi. Là một trong những biện pháp quản lý, bán đấu giá giấy phép chỉ tiêu vừa bảo đảm nhu cầu của cư dân đối với xe tắc xi, cũng khống kiểm soát được tổng số xe tắc xi, tránh khỏi xuất hiện cạnh tranh ác tính trong ngành tắc xi.

Do đó, trước biện pháp quản lý giấy phép nghiêm ngặt, Hồng Công cơ bản không tồn tại hiện tượng “Tắc-xi-đen”. Luật pháp Hồng Công qui định, xe ô tô tư nhân không có giấy phép xe tắc xi mà cho thuê xe hoặc chở khách lấy tiền là vi phạm luật pháp. Vi phạm lần đầu phạt 5 nghìn đô la Hồng Công, tù giam 3 tháng, tước bằng lái xe 3 tháng.

Ngoài ra, luật pháp Hồng Công còn qui định, Người lái xe tắc xi nếu có bất cứ hành vi nào để thu hút khách đáp xe cũng là phạm pháp. Trong môi trường pháp lý như vậy, cộng thêm tự giác kỷ luật trong ngành tốt, tuyệt đại đa số lái xe tắc xi Hồng Công đều tuân thủ điều lệ pháp luật, cơ bản không tồn tại hiện tượng “Tranh khách”, “Chặt chém khách”.v.v…

Đứng trước phần mềm APP đáp xe mới nổi lên, ngành xe tắc xi Hồng Công cũng không xa lạ. Hiện nay đã có không ít phần mềm đáp xe đưa vào cạnh tranh thị trường như HK Tax, Uber của Mỹ, Easy Tax của Braxin.v.v… Tổng đài gọi điện thoại truyền thống cũng phần lớn đưa ra APP của mình, sử dụng những phần mềm này để đáp xe đều được giảm giá.

Nhưng xét đến nhiều nguyên nhân, số lượng lắp phần mềm APP đáp xe từ trước đến nay không có cách nào giành được sự đột phá lớn. Ông Lao Sĩ Chính, Phó Chủ tịch Phân Hội Tắc-xi Tổng công đoàn ngành giao thông vận tải ô tô Hồng Công cho biết, phần mềm đáp xe cũng thuộc loại hình mới ở Hồng Công, hiện nay chỉ có khoảng 30 % lái xe tắc xi sử dụng.

Không ít lái xe sử dụng phần mềm đáp xe phản ánh với ông Lao Sĩ Chính, những phần mềm này thực sự làm cho họ càng dễ dàng tìm được khách hàng, giảm bớt thời gian xe không có khách, có thể nói, phần mềm APP mang lại tiện lợi mức độ nhất định cho người lái xe tắc xi, nhưng cũng gây nên cạnh tranh không công bằng, những người lái xe còn chưa sử dụng phần mềm bị ảnh hưởng không ít.

Phóng viên phỏng vấn nhiều lái xe ở Bến xe tắc xi trước cửa ga tàu hỏa thấy không có người lái xe tắc xi nào nói đã từng sử dụng qua hoặc đang sử dụng phần mềm này. Anh lái xe tắc xi Hà Đức Văn đang đợi khách cho biết, có nghe nói qua phần mềm APP, cũng biết có người đang sử dụng, nhưng anh cảm thấy không cần thiết.

Theo pháp luật hiện hành của Hồng Công, khách đáp xe tắc xi phải trả tiền xe theo đồng hồ tính tiền của xe tắc xi, bất cứ hành vi với hình thức giảm giá để mời đón khách đều là phạm pháp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>