Olympic: Niềm đam mê còn mãi với thời gian

Theo tin Tân Hoa xã: Chủ tịch Danh dự Uỷ ban Ô-lim-pích Trung Quốc Hà Chấn Lương ngày 4/1/2015 từ trần tại Bắc Kinh. Là một trong những người có công lao lớn khi xin đăng cai Đại hội Thể thao Ô-lim-pích Bắc Kinh, ông đã có những đóng góp nổi bật cho Phong trào Ô-lim-pích quốc tế và Phong trào Ô-lim-pích Trung Quốc. Nhiệt tình thể thao và theo đuổi bền bỉ Phong trào Ô-lim-pích của ông đã khích lệ lòng người.

Giấc mơ Đại hội Thể thao Ô-lim-pích của người Trung Quốc cuối cùng đã trở thành sự thật trong thế kỷ mới trải qua những nỗ lực bền bỉ của nhiều thế hệ, ông Hà Chấn Lương trở thành một trong những nhân chứng lịch sử của cơ hội hiếm có này. Ông Hà Chấn Lương được coi là một trong những “nhà ngoại giao thể thao” xuất sắc của Trung Quốc, điều khiến mọi người ca ngợi nhất là đóng góp nổi bật của ông trong quá trình hai lần xin đăng cai Đại hội Thể thao Ô-lim-pích của Bắc Kinh.

Kinh tế phát triển thì thể thao cũng phát triển. Quá trình Bắc Kinh xin đăng cai Đại hội Thể thao Ô-lim-pích từ thất bại đến thành công, là quá trình Trung Quốc cải cách mở cửa giành được sự tôn trọng và tin cậy của càng nhiều nhân dân các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới trong phát triển cao tốc, ông Hà Chấn Lương cũng đóng vai trò cầu nối trong quá trình này với sức thu hút nhân cách độc đáo và nỗ lực bền bỉ của mình. Trong quá trình phát triển của nước Trung Hoa mới, thể thao Trung Quốc cũng trải qua quá trình từng bước tiến ra thế giới và giành được sự khẳng định ngày càng rộng khắp, là người làm công tác thể thao tiền bối, ông Hà Chấn Lương đã dốc hết tâm trí, hiến dâng tuổi xuân và tài năng của mình.

Ông Hà Chấn Lương cũng đã đóng góp to lớn cho Phong trào Ô-lim-pích quốc tế. Ông làm việc lâu dài tại Uỷ ban Ô-lim-pích quốc tế, làm việc chăm chỉ, tận tâm tận lực. Sở dĩ ông có uy tín rất cao và danh tiếng tốt đẹp trong giới thể thao quốc tế, là vì ông đến từ Trung Quốc, nước lớn phương Đông chiếm 1/5 dân số thế giới, cũng vì sự cống hiến quên mình và theo đuổi bền bỉ của ông đối với Phong trào Ô-lim-pích. Xét từ khía cạnh nào, ông Hà Chấn Lương cũng là tấm “danh thiếp” ngoại giao thể thao của Trung Quốc trong thời gian rất dài.

Tuy ông Hà Chấn Lương đã ra đi mãi mãi, nhưng tinh thần thể thao và niềm đam mê Ô-lim-pích của ông sẽ luôn ở bên chúng ta. Theo nhân sĩ nổi tiếng giới thể thao Trung Quốc Ngụy Kỷ Trung và Uỷ viên Uỷ ban Ô-lim-pích quốc tế Dương Dương, ông Hà Chấn Lương nằm trên giường bệnh vẫn quan tâm đến việc tổ chức Đại hội Thể thao Ô-lim-pích Trẻ Nam Kinh và quá trình Bắc Kinh xin đăng cai Đại hội Thể thao Ô-lim-pích mùa Đông, sự quan tâm này khiến mọi người cảm động. Ông Hà Chấn Lương nho nhã, khiêm tốn có trái tim Ô-lim-pích rực cháy, niềm đam mê của ông còn mãi với thời gian.

Theo đà phát triển và tăng cường sức mạnh quốc gia Trung Quốc, thể thao Trung Quốc cũng sẽ lập nên những thành tựu lớn hơn trong làng thể thao quốc tế, những người theo nghiệp thể thao thế hệ mới với đại diện là Lý Linh Uý, Diêu Minh, Dương Dương cũng sẽ phát huy vai trò ngày càng lớn hơn trong phát triển cũng như giao lưu đối ngoại thể thao Trung Quốc.

Phong trào Ô-lim-pích cứ như củi này đốt hết, lửa kia vẫn truyền, nhiều thế hệ theo nghiệp thể thao Trung Quốc đã chứng kiến quá trình phát triển từ không đến có, từ yếu đến mạnh của Phong trào Ô-lim-pích Trung Quốc, những người theo nghiệp thể thao thế hệ mới Trung Quốc sẽ kiên định tiến lên theo dấu chân của ông Hà Chấn Lương và những người theo nghiệp thể thao tiền bối Trung Quốc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>