Sơ lược thông tin ca sĩ, diễn viên: Điền Phức Chân

Tên tiếng Anh: Hebe

Tên khác: Điền Hỉ Bích

Quốc tịch: Trung Quốc

Dân tộc: Hán

Ngày sinh: Ngày 30/3/1983

Nhóm máu: A

Chiều cao: 161cm

Cân nặng: 44kg

Nơi sinh: Huyện Tân trúc, Đài Loan

Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

Ca khúc tiêu biểu: Vòng đu quay, Love!, Vẫn phải hạnh phúc

Phim tiêu biểu: “Chân Mệnh Thiên Nữ”, “Đấu trâu, có muốn không”

Giải thưởng chính: Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Bảng xếp hạng sáng tác âm nhạc Trung Quốc năm 2010

Nữ ca sĩ xuất sắc nhất Bảng xếp hạng âm nhạc Phong Vân Trung Quốc năm 2011

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Bảng xếp hạng âm nhạc Top Trung Quốc năm 2012

, người Khách Gia, nguyên quán thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, sinh ngày 30/3/1983 tại huyện Tân trúc, Đài Loan, là nữ ca sĩ, diễn viên của Đài Loan, Trung Quốc, một trong ba thành viên của Ban nhạc S.H.E.

Năm 2000, Điền Phức Chân tham gia cuộc thi “Những cô gái xinh đẹp và tài năng” và lọt vào vòng chung kết, sau cuộc thi này, cô và Nhiệm Gia Tuyên, Trần Gia Hoa cùng gia nhập Công ty Âm nhạc quốc tế Hoa Nghiên, thành lập Ban nhạc S.H.E, công ty đặt cho Điền Phức Chân nghệ danh là Hebe, sau đó cô dọn đến ở cùng 2 thành viên khác của ban nhạc trong nhiều tháng theo yêu cầu của công ty, hơn nữa còn được huấn luyện bí mật trong một năm.

Ngày 11/9/2001, ban nhạc chính thức ra mắt, từ khi vào nghề đến nay, Ban nhạc S.H.E đã tiến quân vào các lĩnh vực như âm nhạc, hí kịch, người dẫn chương trình, quảng cáo, xuất bản sách, lồng tiếng, v.v, giành được các loại giải thưởng, lượng tiêu thụ đĩa lên đến hơn 15 triệu đĩa, sở hữu hơn 300 giải thưởng các loại, nổi tiếng khắp nơi Trung Quốc, được gọi là “Ban nhạc Thiên hậu châu Á”, thành viên Hebe cũng dần dần thu hút sự quan tâm của khán giả.

Năm 2005, Điền Phức Chân đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Chân Mệnh Thiên Nữ”. Năm 2007, cô sắm vai chính trong bộ phim truyền hình “Đấu trâu, có muốn không”, nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn.

Tháng 8 năm 2010, làng âm nhạc xuất hiện “Siêu sao mới nổi” đó chính là Hebe, thành viên của ban nhạc S.H.E, cô phát hành album cá nhân đầu tiên mang tên “To Hebe”, tháng 10 cùng năm tổ chức Đêm nhạc “Love! Điền Phúc Chân To Hebe”. Album “To Hebe” thu được thành công rất đáng kể, liên tục 12 ngày đứng đầu bảng xếp hạng, Hebe lần đầu tiên phát hành album cá nhân, nhưng đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng, giành ngôi Thiên hậu trong nhiều tuần.

Ngày 2/9/2011, cô phát hành album cá nhân thứ hai “My Love”, được đề cử Giải Album Hoa ngữ xuất sắc nhất và Nữ ca sĩ Hoa ngữ xuất sắc nhất Giải thưởng âm nhạc Kim khúc lần thứ 23. Ngày 29/11/2013, cô phát hành album cá nhân thứ ba “Nhỏ nhoi”, được đề cử Giải Album xuất sắc nhất và Video âm nhạc xuất sắc nhất Giải Kim khúc lần thứ 25.

Năm 2012, tại Lễ trao giải Kim Khúc lần thứ 24, Điền Phức Chân đoạt giải Nữ ca sĩ Hoa ngữ xuất sắc nhất. Năm 2012, Hebe đã đóng 9 quảng cáo, kiếm được 80 triệu Nhân dân tệ. Tuy thành đạt trong sự nghiệp, nhưng Hebe lại không may mắn trong tình yêu, Ban nhạc S.H.E chỉ có cô vẫn chưa lập gia đình, khi làm phù dâu trong lễ cưới của bạn thân Ella, khi bị các phóng viên hỏi về chuyện tình cảm, cô cho biết “Hiện nay duyên số vẫn chưa đến, chỉ mong không cô đơn quá lâu”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>