Sơ lược thông tin ca sĩ, diễn viên: Vương Kiệt

Tên tiếng Anh:Dave Wang

Nguyên quán:Hồng Công

Ngày sinh: Ngày 20 tháng 10 năm 1962

Nơi sinh: Đài Loan

Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

Nhạc cụ sử dụng: Guitar, piano

Hãng đĩa: Warner Music, EEG

Năm vào nghề: Năm 1987

Vương Kiệt là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Đài Loan, Trung Quốc. Sinh ngày 20 tháng 10 năm 1962, là con trai của diễn viên Vương Hiệp nổi tiếng thập niên 60-70 thế kỷ trước.

Năm 25 tuổi, thông qua bạn bè Vương Kiệt quen biết với nhạc sĩ Lý Thọ Toàn. Tháng 12 năm 1987, Vương Kiệt phát hành album đầu tay của mình mang tên “Một cuộc chơi, một giấc mơ”, album này được thính giả Đài Loan đón nhận nồng nhiệt một cách bất ngờ với số lượng đĩa bán ra hơn 500.000 đĩa và chính thức đánh dấu bước ngoạt mới trên con đường sự nghiệp trở thành ca sĩ nổi tiếng của anh.

Các bài hát trong album này cũng được sử dụng làm ca khúc chủ đề trong nhiều bộ phim truyền hình của Hãng TVB nổi tiếng Hồng Công. Từ đó, không chỉ ở Đài Loan, Vương Kiệt còn nổi tiếng ở Trung Quốc Đại lục, Hồng Công, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Phi-li-pin và Việt Nam.

Sau vài năm thu được thành công với vai trò ca sĩ, Vương Kiệt chuyển sang đóng phim. Cho đến nay Vương Kiệt vẫn là một trong những nghệ sĩ Đài Loan hiếm hoi thu được thành công và nổi tiếng tại thị trường khó tính Hồng Công.

Cuối năm 1999, sau khi làm phẫu thuật mắt, Vương Kiệt “tái xuất giang hồ”, anh trở lại Hồng Công để tiếp tục con đường ca hát và đóng phim. Sự trở lại của Vương Kiệt nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều fan hâm mộ, khiến anh như được trở lại thời kì vàng son, tràn đầy niềm tin vào cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>