Sơ lược thông tin ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên: Phác Thụ

Quốc tịch : Trung Quốc

Dân tộc: Hán

Nhóm máu: O

Chiều cao: 179cm

Nơi sinh: Thành phố Nam Kinh, Trung Quốc

Ngày sinh: Ngày 8 tháng 11 năm 1973

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Bài hát tiêu biểu: Con đường bình yên, Những bông hoa đó,…

Phác Thụ, sinh ngày 8 tháng 11 năm 1973 tại thành phố Nam Kinh, Giang Tô, là ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Bố của Phác Thụ là nhà vật lý học nổi tiếng Trung Quốc Phác Tổ Âm, ông là một trong những người khởi xướng của dự án “Song tinh” Trung Quốc, cũng là nhà khoa học hợp tác quốc tế trong dự án “Cluster II” của Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Là con trai của giáo sư nổi tiếng trường Đại học Bắc Kinh, nhưng Phác Thụ từ nhỏ rất nghịch ngợm, năm 1994 anh bỏ học tại trường Đại học Sư phạm Thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu sáng tác âm nhạc.

Tháng 10 năm 1996, anh ký hợp đồng với Công ty âm nhạc Thái Hợp và ghi âm ca khúc đầu tiên của mình “Chuyến tàu chạy đến mùa đông”; tháng 1 năm 1999, anh phát hành album đầu tay “Tôi đi năm 2000″ và đoạt nhiều giải thưởng như Ca sĩ mới nổi xuất sắt nhất của Bảng xếp hạng ca khúc thịnh hành Trung Quốc và Ca sĩ mới nổi xuất sắt nhất của Bảng xếp hạng phương Đông; Năm 2002, Phác Thụ tham gia đóng phim “Where have all the flowers” và thể hiện bài hát chủ đề của bộ phim “Những bông hoa đó”, bài này trở thành bài hát kinh điển của anh và được nhiều ca sĩ hát lại. Tháng 11 năm 2003, anh phát hành album “Cuộc đời như hoa mùa hè”.

Năm 2004 là năm bội thu của Phác Thụ, với album “Cuộc đời như hoa mùa hè”, anh đoạt nhiều giải thưởng lớn như Giải ca khúc xuất sắc nhất, Băng video âm nhạc xuất sắc nhất, Nam ca sĩ xuất sắc nhất của “Bảng xếp hạng âm nhạc tiếng Hoa trên toàn cầu lần thứ 10″; “Giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất tại Trung Quốc đại lục” của Giải thưởng âm nhạc châu Á MTV lần thứ 3; “Nam ca sĩ xuất sắc nhất trong năm”, “10 ca khúc vàng trong năm”, “Album xuất sắc nhất trong năm” của “Bảng Đánh giá chung âm nhạc Trung Quốc năm 2003″.

Sau đó, Phác Thụ với cá tính đặc biệt đột nhiên “mất tích” trên làng âm nhạc Trung Quốc, sau 10 năm “im hơi lặng tiếng”, tháng 7 năm 2014, Phác Thụ sáng tác và thể hiện bài hát chủ đề “Con đường bình yên” trong bộ phim “Không hẹn ngày gặp lại” do Hàn Hàn đạo diễn, bài hát này do Phác Thụ soạn nhạc và cùng Hàn Hàn viết lời. Bài hát “Con đường bình yên” vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, đứng đầu trong các bảng xếp hạng âm nhạc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>