Sơ lược thông tin diễn viên: Angela baby (Dương Dĩnh)

Tên tiếng Trung: Dương Dĩnh

Tên khác: 、AB

Ngày sinh: 28/2/1989

Người nhà: Bố mẹ, em trai

Thần tượng: Chu Kiệt Luân

Loại hình âm nhạc ưa thích: Hip-Hop、R&B

Môn thể thao ưa thích: Cầu lông, leo núi

Món ăn ưa thích: Chocolate

Sử dụng ngoại ngữ: Tiếng Anh và một chút tiếng Nhật và tiếng Đức

Angelababy là diễn viên kiêm người mẫu Hồng Công. Cô được đánh giá là ngôi sao mới nổi ở Hồng Công nói riêng và châu Á nói chung với khuôn mặt xinh đẹp, thân hình gợi cảm và phong cách thời trang đầy cá tính, cô đang dần trở thành đại diện mới cho nền thời trang Hồng Công.

Hiện Angelababy là biểu tượng của làng thời trang đồng thời là nữ diễn viên được săn đón nhiều nhất tại Trung Quốc. Giới truyền thông Nhật Bản gọi cô là “Nữ thần Hồng Công”. Cô đã tham gia đóng sáu bộ phim như phim hài kịch lãng mạn “Love in Spaces”, “Love you”,… và các phim hành động như “Black & White” và “Thái Cực Quyền”.

Bên cạnh lĩnh vực điện ảnh, Angelababy còn được biết đến với tư cách người mẫu. Cô cũng thường xuyên góp mặt trong các show truyền hình và xuất hiện trong nhiều quảng cáo, video ca nhạc. Angelababy còn xuất hiện trong show diễn của ca sĩ Chu Kiệt Luân tại Hồng Công với tư cách vũ công. Sinh ra tại Hồng Công nhưng từ nhỏ Angelababy đã theo gia đình đến định cư tại Thượng Hải, cô mang trong mình dòng máu Đức vì cha cô mang 2 dòng máu Trung – Đức.

Năm 2003, khi mới 14 tuổi, cô từ Thượng Hải quay về Hồng Công gia nhập Talent Bang (một công ty thời trang của Hồng Công). Năm 17 tuổi, cô nhận lời mời tham gia show diễn của Jay Chou tại Hồng Công, từ đó, tên tuổi của Angelababy đã thực sự gây ấn tượng với công chúng.

Năm 18 tuổi, Angelababy tham gia làng giải trí ở Hồng Công với vai trò người mẫu. Cô để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả với vai Ngọc Nương trong bộ đôi phim “Tai Chi Zero” và “Tai Chi Hero” hai bộ phim này đều rất thành công khi công chiếu tại Việt Nam. Cùng năm, Angelababy có tới 4 phim công chiếu. Ngoài ra cô còn ra mắt 2 photo album Love Angelababy và Miss Angelababy.

Cô là bạn gái của nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh, cô thừa nhận đã gặp bố mẹ của Hiểu Minh, nhưng chưa có kế hoạch kết hôn. Huỳnh Hiểu Minh cũng không che dấu việc đưa bố mẹ đến Hồng Công gặp Angelababy và đó là buổi gặp mặt thân mật.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>